Tất cả những điều không nên làm trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn hay còn được gọi là tháng 7 âm lịch hàng năm. Và một năm chỉ có một tháng cô hồn. Trong tháng này người ta kiêng kỵ rất nhiều điều để tránh gặp những điều xui xẻo, không may mắn đến với bản thân và gia đình. Tháng 7 là tháng liên quan nhiều đến tâm linh và ma quỷ chính vì thế không nên làm nhiều việc không hợp tâm linh trong tháng này. Như việc mua tủ thờ ở hà nội không chọn kỹ càng. Cùng ANAMO tìm Helloểu qua các thông tin sau:

Tất cả những điều không nên làm trong tháng cô hồn

Không nên thức khuya
Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”, thậm chí dễ bị ma quỷ nhập vì ban đêm là lúc ma quỷ hoành hành.

Hạn chế đi chơi đêm
Vào tháng cô hồn này, ma quỷ sẽ vất vưởng khắp nơi trên trần gian, nhất là về đêm sau twelve giờ đêm. Do đó đi về khuya dễ gặp phải bóng ma lượn lờ, nhất là những người yếu bóng vía có thể cảm thấy lạnh sống lưng, lạnh gáy, hoảng sợ, và những điều không may perhaps sẽ đến.

Không nên bơi lội, tắm sông
Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân.

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

Không cúng những đồ ăn mặn
Tuyệt đối không được cúng những đồ ăn mặn. Nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.

Không nên đứng dưới bóng cây to
Những cây lớn, cây cổ thụ là nơi trú ngụ của ma quỷ, nhiều âm khí, nên tránh xa những chỗ này để không bị ma quỷ ám, nhập hồn. Ngoài ra bạn cũng không nên đến những chỗ ngóc ngách tối, những góc tường kín để tránh bị ma quỷ ám.

Phơi quần áo vào ban đêm dễ bị ma nhập
Ban đêm linh hồn ma quỷ lạc lõng nhiều, dễ nhập vào quần áo bạn khi phơi vào ban đêm. Mặc những bộ quần áo bị ma quỷ nhập này là bạn đã vô tình mang “âm khí” trong người, khiến người mặc gặp nhiều điều xui xẻo và rắc rối.

Không nên treo chuông gió ở đầu giường
Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

Không chụp ảnh vào ban đêm
Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Không trêu đùa hù dọa người khác
Việc trêu đùa, hù dọa người khác sẽ khiến cho họ sợ hãi mà hồn bay phách lạc, đây là cơ hội để ma quỷ nhập vào người và ám.

Đừng tham mà nhặt tiền rơi trên đường
Tiền tơi trên đường có thể là tiền cúng ma quỷ, do đó nếu thấy tiền rơi trên đường vào tháng này thì đừng nên tham mà nhặt, động vào tiền này chẳng khác nào đem tai họa và hồn ma quỷ về nhà.

Không được ăn vụng đồ cúng
Đồ cúng được cho là dành cho những người đã chết, cho linh hồn của ma quỷ, việc bạn ăn vụng đồ cúng là một sự xúc phạm tới ma quỷ, dễ bị trừng phạt.

Ở nhà một mình dễ gặp ma
Trong ”tháng của người âm” này, nên hạn chế việc ở nhà một mình trong phòng. Điều này dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc vào nhà quấy phá.

Không nên mua xe, may perhaps quần áo trong tháng cô hồn
Việc bạn mua xe, quần áo hay các vật dụng khác có thể đồng nghĩa với việc bạn đang “mua cho ma”, do đó nên tránh mua xe, quần áo, nhất là áo trắng trong tháng này.

Không cắm đũa thẳng lên bát cơm
Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

Đi qua nơi vắng vẻ thì đừng quay đầu lại
Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

Không được nhổ lông chân
Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Tháng cô hồn cần phải chú ý trong bất cứ hoạt động nào xem thêm để tránh ma quỷ đi theo mình, không tốt cho tâm linh. Đặc biệt trong tháng này cần chú ý về thờ cúng trong gia đình, thường xuyên lau dọn các đồ thờ cúng trong gia đình như bàn thờ, đồ thờ giúp không gian thờ cúng luôn sạch sẽ và khang trang nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *